Kinh nghiệm hay cho mẹ khi chọn chậu tắm cho bé sơ sinh.

Kinh nghiệm hay cho mẹ khi chọn chậu tắm cho bé sơ sinh.

Khi lựa chọn chậu tắm cho bé sơ sinh, các mẹ cần tìm hiểu kỹ các yếu tố sau:

– Chất liệu của chậu tắm có an toàn không. Nên chọn các loại chậu tắm cho bé làm từ nhựa cao cấp PP sẽ đảm bảo an toàn hơn cả. Nhựa PP có khả năng chịu nhiệt cao nên không bị biến đổi khi đổ nước nóng vào nên không gây nguy hiểm tới làn da cũng như sức khỏe của bé.

– Xem xét chọn kích thước của chậu tắm. Mẹ nên chọn kích thước chậu tắm lớn hơn độ tuổi của bé vì các bé rất mau lớn. Nếu chọn kích thước quá nhỏ thì chỉ khoảng 2-3 tháng sau mẹ đã phải mua chậu tắm mới rồi. 

– Đánh giá thiết kế của chậu tắm xem có đảm bảo an toàn không. Nên chọn chậu tắm có thiết kế tròn, không có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho bé. Đồng thời đáy chậu có thiết kế nhám chống trượt để bé không bị trơn trượt và ngã không.

– Xem xét các tính năng của chậu tắm cho bé sơ sinh. Ví dụ như gấp gọn, nút xả nước tiện dụng, thành chậu chống lật... Những loại chậu tắm cho bé có các tính năng thông minh này sẽ giúp mẹ tắm rửa cho bé nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm diện tích lưu trữ.

– Nên chọn chậu tắm cho bé có thiết kế ngộ nghĩnh, bắt mắt để các bé có thích thú và có những trải nghiệm thú vị mỗi khi được tắm.