Mẹ đã biết cách chọn ghế ăn dặm cho bé ?

Mẹ đã biết cách chọn ghế ăn dặm cho bé ?

Khi bắt đầu ăn dặm, nếu bé không chịu ngồi yên, bố mẹ nên biết cách chọn một chiếc ghế ăn dặm cho bé thật tốt và chắc chắn. Nó sẽ là công cụ hỗ trợ bạn cho bé ăn hiệu quả nhanh chóng hơn, bé chịu ngồi ăn ngoan mà không trốn ăn và mẹ cũng không lo trẻ bị sặc.

Việc ngồi ngay ngắn trên ghế khi ăn dặm sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé làm vệc tốt, hạn chế được tình trạng nôn trớ. Bé học được cách ăn đúng nghĩa. Trẻ sẽ chủ động liếm, nhai, nuốt thức ăn thay vì vừa chơi, chạy hay xem tivi để ăn nhai một cách vô thức không tốt cho hệ tiêu hóa của bé chút nào.

Công dụng của các loại ghế ăn dặm cho bé

Rất nhiều bà mẹ cho rằng, chỉ có ăn dặm theo phương pháp ăn dặm tự chỉ huy (Baby Led Weaning- BLW) mới cần tới ghế ăn dặm. Còn ăn bột, ăn cháo (hay ăn đút) nói chung thì không cần.

Thậm chí 1 số mẹ cho con ăn dặm BLW cũng nghĩ rằng ko cần thiết phải mua ghế ăn dặm, bé có thể ngồi ghế bình thường hoặc ngồi trên giường, trong lòng người lớn để ăn cũng được.

Tuy nhiên, trên thực tế, dù bé ăn dặm theo bất cứ hình thức nào thì việc đầu tư mua 1 chiếc ghế ăn dặm là cực kỳ cần thiết.

Ghế ăn dặm không đơn giản chỉ là để bạn tiện lợi trong việc đặt đồ lên khay cho bé tự ăn. Tác dụng quan trọng nhất của ghế ăn dặm chính là tạo lập cho bé một thói quen ăn uống tốt.

Khi sử dụng ghế ăn dặm, bạn sẽ tạo cho bé 1 thói quen: luôn ngồi vào ghế khi ăn. Sẽ không có cái gọi là bế đi rong ăn ngoài đường hay vừa chạy chơi, vừa xem tivi, vừa chơi đồ chơi… vừa ăn.

Nếu được cho ngồi ghế ăn dặm từ nhỏ, cứ ăn bất cứ thứ gì là bé đều tự giác ngồi xuống và chờ để được ăn.

Khi ở nhà bé sẽ ngồi vào ghế ăn của mình. Ngoài hàng bé cũng tự giác ngồi xuống ghế và chờ đợi thức ăn được mang ra. Đây chính là tác dụng lớn nhất của ghế ăn dặm.